Thứ Tư, 8 tháng 6, 2011

Bánh khoai tây chiên Hàn Quốc

Mệt quá..mệt quá đi :(( hôm nay phải đi cài lại máy ghét ghê :(( 2 ngày hnay toàn phải đi làm những việc linh tinh bực cả mình, trời nóng nữa lại càng dễ điên. Hnay đổi gió post recipe ;)) món bánh khoai tây chiên kiểu Hàn Quốc này cực dễ làm, ăn cũng siêu ngon nữa.

Nguyên liệu:
Khoai tây 1 củ, trứng gà 1 quả, nửa chén bột gạo nếp, sữa tươi, lá hẹ hoặc hành xanh, dầu ăn, đường, chút xíu muối.
Cách làm:
 Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng dày, hấp chín
 
Nghiền nát lúc khoai còn nóng
 
 
Trứng gà cho vào bát, thêm sữa tươi, đường, muối, bột gạo nếp. Đánh đều.
 
 Đổ hỗn hợp trứng vào khoai tây sao cho có độ sánh dẻo phù hợp, nắm thành nắm nhỏ, ấn dẹp.
 
Đun nóng dầu, cho khoai tây vào rán, rắc lên chút hành thái nhỏ.
 
Rán đến khi khoai tây chuyển màu vàng, lật lại rán tiếp mặt kia đều nhau là được.
 
Bánh khoai ăn nóng vào bữa nhẹ ngon tuyệt
 
 
Source: Xinhxinh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét